KỸ THUẬT GIEO TRỒNG BẮP CẢI KIỂNG - CABBAGE
A - Một số thông tin cơ bản:
- Chiều cao cây: 20 - 25cm.
- Thời gian nảy mầm: 5 - 6 ngày.
- Thời gian sang chậu: 25 - 30 ngày
- Thời gian bắt đầu ra hoa: 50 - 60 ngày
B - Gieo hạt:
1. Chuẩn bị đất gieo hạt:
Gieo hạt trực tiếp trên đất sạch, không có nấm bệnh và thoát nước tốt hoặc gieo vào khay gieo hạt loại 84 lỗ để có kết quả tốt nhất.
2. Môi trường gieo hạt:
Chọn nơi gieo hạt thoáng mát với những điều kiện như sau:
- Sau khi gieo hạt nên phủ 1 lớp đất nhẹ.
- Ánh sáng: trung bình
- Nhiệt độ: 15-18oC; EC: 0.75-1.0; pH: 5.6-6.0
3. Tưới nước:
Sử dụng bình xịt và chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt. Giữ đất luôn ẩm trong quá trình nảy mầm.
C - Chăm sóc cây trưởng thành.
1. Phân bón:
Sau khi trồng tưới đẫm nước sau đó tưới đều hàng ngày cho đến khi cây hồi xanh. Nên bón thúc vào 3 đợt, sau khi trồng 15-20 ngày, 30-35 ngày và khi cải cuộn bắp 45-50 ngày.
2. Bệnh dịch và côn trùng:
Chết rũ, đốm lá, sâu đục thân.
3. Kỹ thuật đặc biệt:
Không
Lưu ý: hạt rất nhỏ quý khách thận trọng khi mở bao.